Ragi koozh benefits and recipe in tamil: ராகி கூழ் செய்வது எப்படி தமிழில்
பல ஆண்டுகளுக்கு முன்பு பல தானியங்கள் இயற்கை முறையில் வளர்க்கப்பட்டு உபயோகப்படுத்தபட்டு வந்தது, அரிசி இந்தியாவின் பிரதான உணவாக மாறும் வரை பாரம்பரிய உணவாகக் கருதப்பட்டது. இன்றைய நாட்களில் பெரும்பாலான நபர்கள் உடனடி உணவை உட்கொண்டு வருகின்றனர். இதன் விளைவாக, அவர்களின் உடலில் இதய நோய்கள் மற்றும் புற்றுநோய் கட்டிகள் உருவாகின்றன.
நீரிழிவு நோயாளிகளும், சாதாரண மக்களும் இதுபோன்ற நோய்களைத் தவிர்க்க ராகியை உட்கொள்ள மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். பெரும்பாலான இளைஞர்களுக்கு இது போன்ற தானியங்கள் இருப்பதே தெரிவதில்லை. இந்த ராகியின் பயன்கள் மற்றும் செய்முறையை விளக்குவதே இந்த கட்டுரையின் நோக்கம். வாருங்கள் முதலில் ராகியின் பயன்களை பற்றி பார்ப்போம்,
ராகியின் பயன்கள்:
சருமம் வயதாகாமல் தடுக்கிறது:
ராகியில் வைட்டமின் ஈ உள்ளது, இது உங்கள் சருமத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். மேலும் வைட்டமின் ஈ உடல் காயங்கள் குணமாக இயற்கையான உதவியாளராக செயல்படுகிறது. இது சருமத்தை உயவூட்டுகிறது, உங்கள் சருமத்தை வளர்க்க உதவும் ஒரு பாதுகாப்பு அடுக்கை உருவாக்குகிறது.
இயற்கையான உடல் எடை குறைப்பு:
தலைமுடிக்கு நல்லது:
ராகி முன்கூட்டியே முடி நரைப்பதைத் தடுக்கும் என்றும் கூறப்படுகிறது. இது பொதுவாக திசுக்களின் ஆக்சிஜனேற்றம் காரணமாக ஏற்படுகிறது, மேலும் ராகியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் திசுக்களுக்கு ஏற்படும் சேதத்தை திறம்பட தடுக்கும், இதனால் நரை முடி ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பை குறைக்கிறது. முடி உதிர்வைக் கட்டுப்படுத்தும் மக்னீசியம் உள்ளடக்கத்தை ராகியில் காணலாம். ராகி உங்கள் உடலில் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது, இது முடி வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.
நீரிழிவு நோயைத் தடுக்கும்:
தாய் பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது:
அதிக அளவு புரதம்:
ராகியில் உள்ள அதிக அளவு புரதம் ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டை தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு புரதத்தின் ஆரோக்கியமான ஆதாரமாக கருதப்படுகிறது. ராகி நூற்றுக்கணக்கான ஆண்டுகளாக வளர்க்கப்படுகிறது, மேலும் இது அதிக உயரத்தில் வளரும் மற்றும் கடுமையான வானிலை நிலைகளை தாங்கும். ராகியில் நிறைய கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன. ராகியை மற்ற தானியங்களைப் போல மெருகூட்ட முடியாது, ஏனெனில் அது மிகவும் சிறியது அதனால் அதன் தூய்மை தன்மையோடு நாம் அதை உட்கொள்ள முடியும்.
அதிக அளவு கால்சியம்:
ராகியில் கிடைக்கும் கால்சியத்தின் அளவுக்கு எந்த தானியமும் இணை இல்லை. மனித எலும்புகளின் வளர்ச்சிக்கு கால்சியம் தேவைப்படுகிறது மற்றும் எலும்புகள் பலவீனமாகவும் உடையக்கூடியதாகவும் மாறுவதை தடுக்கிறது. எனவே கால்சியம் மாத்திரைகளை சாப்பிடுவதற்கு பதிலாக, ராகி கஞ்சியை குடிப்பது மிகவும் நல்லது. 100 கிராம் ராகியில் 344 மில்லிகிராம் கால்சியம் உள்ளது, இது உங்கள் எலும்புகளுக்கு மிகவும் நல்லது.
நல்ல செரிமானம்:
ராகியில் உள்ள நார்ச்சத்து உங்கள் குடல் உணவை சீராக செரிக்க உதவுகிறது. ராகி உங்கள் உடலில் உணவின் இயக்கத்தை மேம்படுத்துகிறது, அது உங்கள் குடல் வழியாக உணவு ஓட்டத்தை சீராக்குகிறது மற்றும் கழிவுகளை வெளியேற்றும் நோக்கத்திற்காக உங்கள் உடலில் உள்ள தண்ணீரை தக்கவைக்கிறது. எனவே ராகி அதிக ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தானியமாகும், மேலும் நீங்கள் நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.
ராகி உங்களை நிதானமாக வைத்திருக்கும்:
ராகி சாப்பிடுவதன் ஒரு அற்புதமான நன்மை என்னவென்றால், அது உங்கள் உடலுக்கு இயற்கையான ஓய்வு சார்ந்த காரணியாக செயல்படுகிறது. ராகியை உட்கொள்வது கவலை, தூக்கமின்மை மற்றும் மனச்சோர்வை சமாளிக்க உதவுகிறது. ராகி கவலைக் கோளாறுகள் அனைத்தையும் சரிபடுத்துகிறது மற்றும் நாள் முழுவதும் உங்களை நிதானமாக வைத்திருக்கும். இது உங்கள் சிந்தனையை குளிர்வித்து, உங்களை அமைதியாக வைத்திருக்கும். உண்மையில், ராகி வெப்பமான கோடை நாளில் உங்கள் உடலுக்கு குளிரூட்டியாக செயல்படுகிறது.
புற்றுநோயைத் தடுக்கும்:
ராகியில் நார்ச்சத்து மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் இருப்பதால், புற்றுநோய் வராமல் தடுக்க உதவுகிறது. ராகியில் உள்ள லிக்னன் என்ற சத்து உங்கள் குடலால் பாலூட்டி லிக்னானாக மாற்றப்பட்டு பெண்களுக்கு மார்பக புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது. ராகியை தினமும் உட்கொள்வதால், புற்றுநோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.
செய்முறை:
தேவையான பொருட்கள்:
ராகி மாவு - 1 கப்
வரகு அல்லது பச்சை அரிசி - ¼ கப்
தயிர் - ½ கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - 5-½ கப்
ராகி மாவை 4 கப் தண்ணீரில் கலந்து கட்டிகள் இல்லாமல் நன்றாக கலந்து வைத்து கொள்ளவும். பின்பு பச்சை அரிசியை மிக்ஸியில் போட்டு ரவா போல் அரைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
அடி கனமான பாத்திரத்தில், 2.5 கப் தண்ணீரைக் கொதிக்கவைத்து, அரிசியைச் சேர்த்து, கஞ்சியைப் போல் மென்மையாக இருக்கும் வரை சமைக்கவும்.
பிறகு கலந்து வைத்திருக்கும் ராகி மாவு மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்த்து நன்றாக கிண்டவும்.
குறைந்த தீயில், ராகி மாவு கெட்டியாகவும், பச்சை வாசனை போகும் வரை தொடர்ந்து கலக்கவும். இது பளபளப்பாகவும் அடர்த்தியாகவும் மாறும். இதில் சமைத்த அரிசியும் இடையில் காணப்படும்.
இந்த கட்டத்தில், அதை அணைத்து, ஒரு பரந்த வாய் கொள்கலனில் பரப்பி, அதை முழுமையாக ஆற விடவும். பின்பு ராகி கூழுடன் தயிர் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கட்டிகள் இல்லாமல் நன்றாக கிளறி, மெல்லிய கூழ் நிலைத்தன்மைக்கு நன்கு கலந்து பருகலாம். இத்துடன் நறுக்கிய வெங்காயம், நறுக்கிய கறிவேப்பிலை மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து கலந்து பருகினால் மிகவும் நன்றாக இருக்கும்.
இந்த கோடை காலங்களில் வெயிலின் உஷ்ணத்தை தணிக்க இது போன்று கூழ் செய்து பருகினால் மிகவும் நன்று நமது உடல் சூட்டை குறைக்கும். இதேபோல் கம்பு கூழ் செய்வது எப்படி என்று எனது இன்னொரு பதிப்பில் பதிவிட்டு இருக்கேன் அதையும் செய்து பாருங்கள். அனைவரும் இதே போல் செய்து பருகி பயன்பெறுங்கள். நன்றி!!!
Hi Kayali,
ReplyDeleteThis blog is very useful. Thank u and Waiting for more blogs...
நன்றி
Delete